Vệ sinh drap chống thấm như thế nào?

Vệ sinh ga mới mua về

Trước khi sử dụng drap chống thấm khi mới mua, các bạn mang drap chống thấm đi giặt qua để làm sạch drap chống thấm trong quá trình sản xuất và vận chuyển tới tay người sử dụng, để đảm bảo sạch sẽ trước khi sử dụng.

Cách giặt nhanh lần đầu (không cần giặt với xà bông, xà phòng, nước giặt vải):

 • Với lần đầu giặt bạn không cần giặt với bột giặt, bạn chỉ cần lấy 1 thau to, đổ đầy nước, nhúng ga xuống dưới và lấy khăn lau qua cho sạch bụi bẩn nếu có.
 • Hoặc lấy vòi xịt, xịt và dùng khăn lau sạch drap chống thấm là được.

Drap chống thấm có tính năng vượt trội là chống thấm nước nhờ vào lớp màng TPU chính vì vậy khi giặt sản phẩm các bạn nên tránh vò mạnh sản phẩm, bên cạnh đó không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh như nước tẩy sẽ làm lớp chống thấm bị bong tróc ra ngoài.

Màng chống thấm khi phơi cần lưu ý không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nên phơi ở nơi râm mát, có gió hoặc có nắng nhẹ

Khi bọc ga và đệm cần lưu ý bọc đúng mép giường, không mắc vào các họa tiết trên giường làm rách ga làm hạn chế tính năng chống thấm của ga.

Giặt ga như thế nào? bao lâu giặt 1 lần

Chúng ta nên vệ sinh ga 1 tuần / lần để giúp ga luôn sạch sẽ và thơm tho.

Khi giặt vệ sinh drap chống thấm tránh dùng nhiệt độ trên 40 độ C sẽ làm giảm tuổi thọ drap chống thấm (nhiệt độ tiêu chuẩn dưới 37 độ C)

Nếu ga bị dơ ít bạn lấy khăn ướt lau qua rồi dùng quạt hong cho khô, nếu ga dơ nhiều hãy pha loãng xà bông vào nước rồi lau cho sạch ở mặt trên ga bị dơ rồi phơi ở nơi bóng mát. Không giặt mặt chống thầm (mặt dưới là mặt chống thấm).

Drap chống thấm giặt bằng tay như thế nào?

 • Pha loãng 30g -> 40g bột giặt nước hoặc 25g – 30g bột giặt khô (có thể tùy biến theo độ dơ của ga và kinh nghiệm của từng gia đình) vào 1 lít nước, khuấy tan.
 • Lấy khăn hoặc tấm giặt thấm nước bột giặt chùi lau mặt trên Vải Cotton của drap chống thấm cho đến khi ga sạch.
 • Không chùi xà bông, hoặc chùi cọ mặt chống thấm (mặt chống thấm là mặt dưới, mặt ở bên dưới bọc nệm), mặt chống thấm chỉ cần lấy nước chùi là sạch.
 • Xả lại bằng nước cho tới khi ga hết xà bông.

Drap chống thấm có giặt máy được không?

 • Drap chống thấm hoàn toàn giặt được bằng máy giặt.
 • Cuộn ga lại, hoặc xếp ga lại thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, cuộn hoặc xếp mặt chống thấm vào bên trong và bỏ vào túi giặt (mặt chống thấm là mặt dưới, mặt ở bên dưới bọc nệm).
 • Cho bột giặt: 30g -> 40g bột giặt nước hoặc 25g – 30g bột giặt khô (có thể tùy biến theo độ dơ của ga và kinh nghiệm của từng gia đình).
 • Chọn chương trình giặt nhẹ tầm 15 – 30 phút (vì ga không bám bẩn nên giặt sạch rất nhanh).
 • Tại sao phải cuộn ga lại: drap chống thấm mặt dưới tiếp xúc với nệm hầu như 100 không bị bám bẩn, nên chúng ta không cần giặt mặt này, nếu dơ thì lấy khăn lau đi là được, và cuộn lại để tăng tuổi thọ mặt chống thấm không bị máy giặt kéo co giãn trong quá trình giặt, cuộn lại để máy giặt chỉ giặt mặt trên drap chống thấm, nơi tiếp xúc trực tiếp với chất dơ bị bám.

Cuận drap chống thấm

Cuộn drap chống thấm lại, cho vào túi giặt để giặt máy.

drap chống thấm

Mặt dưới, mặt chống thấm mang TPU và mặt trên vải cotton

Phơi ga sau khi giặt xong

 • Khi phơi drap chống thấm bạn nên phơi nơi râm mát không phơi dưới ánh nắng trự tiếp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ lớp màng chống thấm.
 • Không phơi ga ở nơi có nhiệt độ cao trên 40 độ C và ánh nắng trực tiếp, phơi để mặt trên, mặt vải thun Lụa lên bên trên, mặt chống thấm phơi ở dưới.
 • Không dùng bàn ủi hay các phương pháp khác để ủi drap chống thấm.

Lưu ý:

Mặt chống thấm nằm phía trong, không giặt mặt chống thấm hoặc chùi cọ mạnh ở mặt chống thấm này.

Không ngâm ga trong xà bông, không dùng hóa chất, thuốc tẩy để vệ sinh drap chống thấm.

Nhiệt độ tiêu chuẩn giặt ga dưới 37 độ C.

Khi bé tè, ị, đổ nước

Cách xử lý vệ sinh drap chống thấm khi bé tè, ị hoặc làm đổ nước bẩn lên ga như sau:

Dùng khăn khô để hút hết nước, bụi bẩn ra khỏi drap chống thấm

Dùng khăn ướt lau lại để làm sạch mùi chất bẩn

Dùng khăn khô lau lại lần nữa và để quạt vào cho ga mau khô ( nếu đổ nước không mùi các mẹ có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau, nếu đổ chất mùi hoặc bé tè hoặc ị mẹ nên tháo ga khỏi giường và giặt chỗ bẩn để không để lại mùi trên ga)

Lưu ý

Tuyệt đối không sử dụng máy sấy để làm ga nhanh khô vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của lớp chống thấm.

Để tuổi thọ ga bền, bạn nên mua ít nhất 2 tấm drap chống thấm thay đổi mỗi khi vệ sinh drap chống thấm kia.

Nếu nằm trên drap chống thấm không quen và thấy khó chịu, bạn có thể trải đè lên trên 1 lớp ga thường không chống thấm sử dụng hằng ngày để thấy thoải mái hơn và mát mẻ hơn nhé.

=> cách sử dụng drap chống thấm đúng không chỉ mang đến cho mình một căn phòng thơm tho và sạch sẽ mà sản phẩm còn giúp cho việc bảo vệ chiếc đệm ngủ của bạn tăng tuổi thọ lâu dài.

Drap chống thấm Love Mama là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình có trẻ nhỏ. Vậy còn chờ gì nữa màu liên hệ ngay với drap chống thấm Love Mama mang về cho căn phòng của bé ngay các mẹ nhé.

Drap chống thấm thun Lụa có giặt máy được không?

Tác giả Phạm Công Sơn trả lời như sau:

Drap chống thấm thun Lụa giặt được bằng máy giăt: cuộn ga lại, cho mặt chống thấm vào mặt trong, sau đó bỏ ga vào túi giặt. Cho 30g -> 40g bột giặt nước hoặc 25g -> 30g bột giặt khô. Tiếp theo chọn chương trình giặt nhanh tầm 15p đếm 30p.

Ngày viết:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *